ข้อคำนึงประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ นั้นเป็นประตูอัตโนมัติอย่างหนึ่ง เมื่อมีการติดตั้งใช้งานแล้ว ก็ควรรู้ถึงข้อควรคำนึงถึงด้วยว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันว่าเราต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ข้อคำนึงประตูบานเลื่อนอัตโนมัตินั้นมีอะไรบ้าง

ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

Automatic Sliding Door Systems ประตูเลื่อนอัตโนมัติ เป็นประตูทางเข้า และ ทางออกของสถานที่ต่างๆ เป็นทางเชื่อมไปยังภายในภายนอกอาคาร มีทั้ง แบบบานเลื่อนเดี่ยว แบบบานเลื่อนคู่ ( แบบเซเว็นท์ ) ที่มีชุดรางเลื่อนประตูอัตโนมัติ รองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม สามารถใช้ได้กับ ห้างสรรพสินค้า , บริษัท , โรงเเรม , โรงงาน , ร้านสะดวกซื้อ , โรงพยาบาล หรือ ใช้ตามอาคารบ้านเรือน  ถือได้ว่าระบบประตูเลื่อนอัตโนมัติ เป็นการเพิ่มคุณภาพประตูธรรมดาให้กลายเป็นประตูที่ดูทันสมัย อำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้งานในสถานที่นั้นๆ ด้วยเทคโนโลยี และ อุปกรณ์เสริมที่เชื่อมต่อระบบ ทำให้มีการใช้งานที่หลากหลาย

โดยปัจจุบัน มีความต้องการใช้ ประตูบานเลื่อน มีเพิ่มมากขึ้นทุกปี อันเนื่องมาจาก ประตูบานเลื่อนนั้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้หลายอย่าง ได้แก่ ไม่เสียพื้นที่ในการเก็บบานประตูเมื่อมีการเปิด หรือ ตอบโจทย์ในการดีไซน์ เนื่องจาก ในกรณีของคนชรา ผู้พิการทางเท้า หรือ ผู้ที่ต้องใช้รถเข็น ประตูเลื่อนสามารถเปิด – ปิด ได้โดยสะดวกสำหรับบุคคลทุกประเภท โดยไม่มีส่วนใดของบานประตูมาขวางพื้นที่ในการเข้า – ออกนั่นเอง

ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

วิธีเลือกใช้ประตูอัตโนมัติคุณภาพที่ดี

  • เลือกจากผู้ผลิตประตู  คุณลักษณะที่สำคัญมากที่รู้จักกันดีที่สุดคือ ระบบการเลื่อนในอิตาลี
  • ปัจจุบันมีบริษัทที่รับติดตั้งประตูอัตโนมัติอยู่หลายบริษัท ต้องดูบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และ ควรคำนึงถึงการบริการ
  • บริษัทนั้น ต้องมีการบริการหลังการขายที่มีมีการรับประกันสินค้าอะไหล่ทุกชิ้น 2 ปี
  • มอเตอร์สินค้า อะไหล่ ทุกชิ้นต้องผ่านการคัดเลือก และ ตรวจสอบมาอย่างดีต้องผ่านมาตรฐานการรับรอง
  • วัสดุประตู  และ องค์ประกอบตกแต่งอาจจะมาก หรือ น้อย ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของวัสดุจากที่จะผลิต ดังนั้น หากมีการออกแบบแก้วเป็นที่พึงพอใจที่จะได้รับการเคลือบ หรือ แก้ว toughened เพื่อให้มั่นใจว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ ไม่จำเป็นต้องติดตั้งใหม่อีกครั้ง
  • ตัวประตูมีกรอบตัวเอง ที่ประกอบด้วยวัสดุเดียว หรือ อื่นๆนี้ สามารถ veneered หรือ รูปโลหะเยื่อไม้ และ วัสดุอื่น ๆ เป็นประตูอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา และ ทนทาน

ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ