อีสเทิร์นซีบอร์ด คือนิคมอุตสาหกรรมที่มีโรงงานมากมาย โดยมีโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ ได้เลือกใช้สินค้า ประตูม้วนโรงงานอัตโนมัติ หรือ ประตูม้วน PVC ( Rapid Roll Door ) และบริการของ XEKA ของเรา ซึ่งนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ มีที่ตั้งอยู่ที่ อ. ปลวกแดง จ. ระยอง

 

ก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1994 และปัจจุบันมีโรงงานมากกว่า 320 แห่ง ซึ่งลงทุนมากกว่า 8.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ มีผู้ผลิตอุปกรณ์ อะไหล่และชิ้นส่วนรถยนต์ โดยในจำนวนนี้เป็นของกลุ่มโตโยต้าถึง 25 ราย และจากจำนวนผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำของโลก 50 ราย ผู้ผลิต 25 ราย มีฐานการผลิตอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้

ผู้ผลิตยานยนต์ที่ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด รวมถึงบริษัทเจเนรัลมอเตอร์และออโต อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) (บริษัทลงทุนร่วมระหว่างฟอร์ดและมาสด้า) ผลิตรถกระบะขนาด 1 ตันและรถยนต์ส่วนบุคคลสำหรับตลาดในประเทศและส่งออกไปมากกว่า 130 ประเทศ การที่บริษัทระดับสากลตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ ทำให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนขั้นที่หนึ่ง สอง และสามสนใจมาตั้งฐานการผลิตในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ของดับบลิวเอชเอเนื่องจากจะได้รับประโยชน์สูงสุดในการจัดการด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

รายละเอียด ประตูม้วนผ้าใบอัตโนมัติ ( Rapid Roll Door ) ติดตั้งที่ นิคมอุตสาหกรรม อีสเทิร์นซีบอร์ด

สำหรับประตูม้วนที่ ทางบริษัทเลือกใช้บริการจากทางเราเป็นประตูผ้าใบ สีน้ำเงิน ขั้นกลางด้วยผ้าใบใส มองผ่านเห็นฝั่งตรงข้ามได้ โดยตัวประตูมีความยาว ประมาณ 3 เมตร มีแผนเหล็กอลูมิเนียมขั้น 3 ชั้นด้วยกัน  ตัวระบบเปิด-ปิด ผ่านเข้าออก ใช้ตัวเซ็นเซอร์ ในการตรวจจับความเคลื่อนไหวในการผ่านประตูเข้าออก คล้ายๆ กับประตูเซเว่น แต่ใช้เป็นลักษณะของการม้วนขึ้น – ลง แทนเท่านั้นเอง แต่โดยลักษณะการทำงานยังคงเหมือนกัน โดยประตูชนิดนี้ มาพร้อมกับการป้องกันประตูหล่นมาทับคน หรือสิ่งกีดขวางระหว่างประตูเช่นรถเข็นขนของ หรือรถประเภทอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

สำหรับประตูม้วน PVC  หรือ Rapid Roll Door ชนิดนี้ เป็นประตูอัตโนมัติประเภทหนึ่งที่นิยมใช้กันในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้การเข้า – ออกทำได้ง่ายขึ้น โดยทางของ XEKA ของเรานี้ มีระบบที่ครบครันทั้งระบบในการเปิด-ปิด และระบบในการรักษาความปลอดภัย

ทางโรงงานแห่งนี้ ในนิคมอุตสาหกรรมอัสเทิร์นซีบอร์ด เลือกเป็นสีน้ำเงิน ที่ใช้ระบบเปิด-ปิดเป็นการตรวจจับด้วยเซนเซอร์ ทำให้ช่วยในการอำนวนความสะดวกในการเข้า-ออกทำได้ง่ายขึ้น เช่น รถโฟล์คลิฟท์ ที่ต้องเข้าออกโรงงานตลอด เมื่อเอาระบบนี้เข้ามาช่วยก็จะทำให้การเปิด-ปิดประตูทำได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

คุณสมบัติของประตูม้วนผ้าใบ PVC อัตโนมัติ ( Rapid Roll Door )

โครงสร้างกรอบประตู เหล็กแผ่นรีดเย็นมีความหนา 2 มม. หรือ แล้วแต่ความต้องการ
วัตถุดิบในการผลิต สแตนเลส และ อลูมิเนียม 201/304
คุณสมบัติของแกนหมุนเก็บผ้าใบ แผ่นเหล็กรีดเย็นหนา 2 มม.
อุปกรณ์ขั้นผ้าใบผลิตจาก อลูมิเนียม
วัตถุดิบผลิตตัวผ้าใบหรือม่านประตู ผ้าโพลีเอสเตอร์
ความหนาของตัวผ้าใบ 0.8 มม.หรือ 1.5 มม.

ประตูม้วนผ้าใบ ( Rapid Roll Door ) ของ XEKA นั้น มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ประตูม้วนผ้าใบ PVC

ภาพลักษณะตัวบานประตูหลังการติดตั้ง ประตูม้วนผ้าใบอัตโนมัติ ( Rapid Roll Door ) ที่ โรงงานแห่งหนึ่งที่ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด

ลักษณะของตัวประตูเป็นประตูม้วนสีน้ำเงิน มีผ้าใบแบบใสขั้นตรงกลางขนาดโดยประมาณ 3 เมตร มีตัวเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวอยู่ด้านบน ระหว่างกลางของตัวประตู เพียงแค่เดินผ่านประตูก็จะเลื่อนขึ้นให้ผ่านเข้าออกได้นั่นเอง ทำให้สะดวกรวดเร็วในเคลื่อนย้าย หรือขนส่งสินค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องคอยใช้คนคอยเปิด หรือปิดประตูนั่นเอง
ประตูม้วน PVC อัตโนมัติ (Rapid Roll Door)

ประตูม้วนผ้าใบอัตโนมัติ

ภาพกล่องควบคุมการทำงานหลังการติดตั้งที่ โรงงานแห่งหนึ่งที่ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด

สำหรับตัวกล่องควบคุม ก็เป็นกล่องควบคุมที่มาพร้อมกับปุ่มกดเปิด เปิด และมีโหมดการตั้งค่าต่างๆ ให้ลูกค้าได้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการเปิดปิดประตู และสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอื่นๆจากตัวกล่องควบคุมตัวนี้ได้ นั่นเอง
กล่องควบคุมประตูม้วนโรงงานอัตโนมัติ

ภาพอุปกรณ์ช่วยป้องกัน ประตูม้วนอัตโนมัติ เลื่อนลงมาทับคนหรือรถ ผ่านเข้า – ออกประตู อีสเทิร์นซีบอร์ด

สำหรับประตูชนิดนี้ ของเรามีความพิเศษในเรื่องของตัวเซ็นเซอร์ ตรวจจับ คน และสิ่งของในการผ่านเข้าออกประตู เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งาน ได้รับความปลอดภัยในการใช้งานเพิ่มขึ้นอีกด้วย ถ้าหากติดตั้งจากที่อื่นแล้วไม่มีระบบนี้ ท่านต้องพิจารณาให้ดีถึงความปลอดภัยในการใช้งาน เพราะบางครั้งสินค้าหรือคน อาจได้รับความเสียหาย และได้รับบาดเจ็บจากการใช้งานก็เป็นได้ หรือแม้จะเป็นผ้าใบ แต่ตัวประตูก็อาจได้รับความเสียหายจากการใช้งานก็เป็นไปได้ นั่นเอง
เซนเซอร์กันหล่นของประตูม้วนอัตโนมัติ