บริษัท อีโธส เอ็นเนอร์จี (ประเทศไทย) จำกัด ได้ไว้วางใจในเราผลิตและติดตั้ง ประตูม้วนโรงงานอัตโนมัติ หรือ ประตูม้วน PVC ( Rapid Roll Door ) XEKA ของเราใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิดประตู ให้ผู้ที่ต้องการผ่านเข้า-ออกได้ง่ายขึ้น ซึ่งบริษัทมีที่ตั้งอยู่ที่ 39/9 ถ. เสริมสุวรรณ ต. มาบตาพุด อ. เมือง จ. ระยอง 21150

สำหรับบริษัทนี้ เป็นบริษัทที่ให้บริการในหมวดของการซ่อมมอเตอร์ไฟฟ้าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหม้อแปลงไฟฟ้าและอุปกรณ์ควบคุมและจ่ายไฟฟ้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ซ่อมแซมชิ้นส่วนเครื่องยนต์กังหันไฟฟ้า

รายละเอียด ประตูม้วนผ้าใบอัตโนมัติ ( Rapid Roll Door ) ติดตั้งที่ บริษัท อีโธส เอ็นเนอร์จี (ประเทศไทย) จำกัด

สำหรับระบบที่เลือกใช้ในการติดตั้งเป็นระบบประตูม้วนผ้าใบแบบใช้ปุ่มเปิดปิดด้วยมือ โดยผ้าใบที่เลือกใช้งานเป็นผ้าใบ สีเหลืองส้ม มีผ้าใบใสอยู่ตรงกลางเพื่อให้มองเห็นอีกด้านของตัวห้องที่ใช้ประตู้กั้นไว้นั่นเอง โดยระบบนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป เลือกใช้งาน เพราะเป็นการติดตั้งเพื่อกันพื้นที่ในการใช้งาน แต่ต้องการเปิดปิดประตูที่รวดเร็ว เพื่อป้องกันฝุ่นจากภายนอกที่ไม่พึ่งประสงค์นั่นเอง เป็นการเพิ่มความรวดเร็วในการเคลื่อนย้ายสิ่งของและทำการปิดประตูอย่างรวดเร็วอีกด้วยนั่นเอง

สำหรับประตูที่ลุกค้าเลือกใช้นั้นเป็นประตู ประตูม้วน PVC  อัตโนมัติ หรือ Rapid Roll Door เป็นประตูอัตโนมัติรูปแบบหนึ่งของ XEKA ที่นิยมใช้งานและติดตั้งใช้งานในกลุ่มของโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เนื่องด้วยประตูม้วนโรงงานอัตโนมัตินี้จะทำให้การเปิด-ปิดประตูนั้นทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น และยิ่งมีการใช้งานรถโฟล์คลิฟท์เข้าออกเป็นประจำ การติดตั้งใช้งานประตูม้วน PVC ยิ่งมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น

ประตูม้วนโรงงานอัตโนมัติ XEKA ของเรา สามารถใช้งานร่วมกับระบบควบคุมการเปิด – ปิดได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

  • การใช้รีโมท
  • การใช้เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว
  • การใช้ลูปเซนเซอร์

เป็นต้น ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ นั้นมีดังต่อไปนี้

คุณสมบัติของประตูม้วนผ้าใบ PVC อัตโนมัติ ( Rapid Roll Door ) บริษัท อีโธส เอ็นเนอร์จี

สำหรับคุณสมบัติด้านล่างนี้ เป็นเพียงคุณสมบัติเบื้องต้นเท่านั้น ถ้าหากลูกค้าต้องการ ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามฝ่ายขาย ผ่านช่องทางต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนไลน์ เฟส หรือเบอร์โทรของฝ่ายขาย เรามีทีมงานคอยให้บริการแก่ลูกค้าอยู่ตลอดเวลา

โครงสร้างกรอบประตู เหล็กแผ่นรีดเย็นมีความหนา 2 มม. หรือ แล้วแต่ความต้องการ
วัตถุดิบในการผลิต สแตนเลส และ อลูมิเนียม 201/304
คุณสมบัติของแกนหมุนเก็บผ้าใบ แผ่นเหล็กรีดเย็นหนา 2 มม.
อุปกรณ์ขั้นผ้าใบผลิตจาก อลูมิเนียม
วัตถุดิบผลิตตัวผ้าใบหรือม่านประตู ผ้าโพลีเอสเตอร์
ความหนาของตัวผ้าใบ 0.8 มม.หรือ 1.5 มม.

ประตูม้วนผ้าใบ ( Rapid Roll Door ) ของ XEKA นั้น มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ประตูม้วนผ้าใบ PVC

ลักษณะของประตูผ้าใบ ที่ บริษัท อีโธสเอ็นเนอร์จี (ประเทศไทย) จำกัด

เป็นลักษณะของผ้าใบ สีเหลือง ขั้นด้วย ผ้าใบใส มองทะลุผ่านได้  มีเหล็กอลูมิเนียมชนิดพิเศษขั้น แบ่งออกอย่างชัดเจน เป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวประตูม้วน และสามารถต้านทานแรงลมได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง แต่ลักษณะประตูชนิดนี้ไม่นิยมติดตั้งไว้ ภายนอกอาคาร ที่มีการปะทะ กับแรงลมโดยตรง เพราะจะทำให้ประตูนั้นเสียหายได้ง่าย เพราะสามารถรองรับการปะทะแรงลมได้ เพียง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้นเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวประตูและความถึงของตัวอลูมิเนียมด้วย ว่าด้านทานแรงลมได้มากน้อยเพียงใด และที่สำคัญเนื่องจากตัวประตูเป็นผ้าใบ ถ้าหากโดนกรีด หรือใช้เหล็กแหลมๆ แทงเข้าไปอย่างตั้งใจก็ทำให้ผ้าใบฉีกขาดได้เช่นกันนั่นเอง

สำหรับประตูชนิดนี้ยังคงมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในเรื่องของการป้องกันประตูหล่นทับอย่าง เซ็นเซอร์ที่อยู่ด้านซ้ายและของของตัวประตูนั่นเอง
ประตูม้วนผ้าใบอัตโนมัติ

ประตูม้วน PVC อัตโนมัติ

ภาพกล่องควบคุม และปุ่มกดการทำงาน ในการเปิด ปิด ประตู

สำหรับตัวควบคุมประตูเปิดปิด แบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกันนั่นก็คือ

  • ในส่วนของกล่องควบคุมหลัก
  • ปุ่มกดเปิดปิด สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

สำหรับปุ่มเปิดปิดเราทำการติดตั้งไว้อีกด้านของตัวประตู เพื่อใช้ในการเปิดปิดประตู เข้าออกนั่นเอง ส่วนอีกด้านของห้องก็จะเป็นปุ่มเปิดปิด ที่อยู่กับตัวกล่องควบคุมการทำงาน ถ้าหากต้องการตั้งค่าการทำงานไม่ว่าจะเป็นในส่วนของของความเร็วในการเปิดเปิดก็สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ที่กล่องตัวนี้ รวมไปถึงสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่กล่องตัวนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ หัวอ่านระยะไกล ตัวลูบตรวจจับแม่เหล็ก ที่ฝังไว้ในพื้นในกรณีที่ใช้กับรถเพื่อผ่านเข้าออก ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับคนผ่านเข้าออกเป็นต้น นั่นเอง
ประตูม้วน PVC อัตโนมัติตู้คอนโทรล ประตูม้วนอัตโนมัติประตูผ้าใบ PVC อัตโนมัติ

ภาพลูกค้าทดสอบการใช้งาน หลังจากทำการติดตั้งเสร็จ

หลังจากมีการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเราก็จะมีการสอนการใช้งานให้กับทางลูกค้า เพื่อปิดจบงาน รวมถึงเป็นการทดสอบการใช้งาน อีกด้วย และอธิบายการทำงานของตัวเครื่องและฟังก์ชั่นเพิ่มเติมที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ถ้าหากลูกค้ามีความต้องการและอยากได้อย่างอื่นเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อสอบถามฝ่ายขาย หรือสอบถามจากช่างของเราก็ได้เช่นเดียวกัน

ประตูม้วน PVC อัตโนมัติ