หมู่บ้านเพชรลดา เป็นหมู่บ้านที่มีผู้สูงวัยอาศัยอยู่จำนวนมาก หนึ่งในลูกบ้านหลังหนึ่ง ได้ไว้วางใจให้เราติดตั้ง ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ ( Auto Slide Door ) XEKA เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องเข็นให้เหนื่อยนั่นเอง โดยหมู่บ้านนี้มีที่ตั้งอยู่ที่ ม. 3 ต. บางรักน้อย อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี 11000

หมู่บ้านเพชรลดาเป็นหนึ่งในหมู่บ้านใหญ่ประจำซอยท่าอิฐ มีลูกบ้าน หรือผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก โดยบ้านส่วนใหญ่นั้นจะเป็นลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว มี 2 ชั้น มีเนื้อที่โดยประมาณ 174 ตร.ว. เป็นหมู่บ้านที่มีความสงบ ร่มรื่น มีระบบรักษาความปลอดภัย มี รปภ. ตรวจตราสม่ำเสมอ อีกด้วย

รายละเอียดของ ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ ( AUTO SLIDE GATE ) ที่ติดตั้ง บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน หมู่บ้านเพชรลดา

ประตูรั้วรีโมท หรือประตูรั้วอัตโนมัติ XEKA นั้น มีด้วยกัน 2 รูปแบบหลักๆ ก็คือ

  • ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ ( Auto slide gate ) หน้างานที่ติดตั้งจะต้องมีพื้นที่ด้านกว้างพอสมควร เพื่อสไลด์ประตูรั้วไปได้ไม่ติดขัด ประตูรั้วบานเลื่อนนี้ สามารถสั่งการได้ทั้งการใช้สวิตช์ และแบบรีโมทสั่งการ
  • ประตูรั้วบานสวิงอัตโนมัติ ( Auto swing gate ) แบบบานสวิงนี้สามารถสวิงออกได้ทั้งแบบบานคู่ คือ แยกออกตรงกลางเป็น 2 บาน และแบบบานเดียว คือ สวิงไปข้างเดียวเท่านั้น

ส่วนหน้างานที่หมู่บ้านเพชรลดานี้ ได้เลือกใช้เป็นประตูรั้วรีโมทแบบ ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ  ( Auto Slide Gate ) เนื่องจากประตูรั้วเดิมเป็นแบบบานเลื่อนอยู่แล้วนั่นเอง

ข้อดีของการเลือกใช้ประตูรั้วรีโมทนั้น มีดังนี้

  • เราไม่จำเป็นต้องออกแรงเข็นประตูรั้วเอง ซึ่งหากผู้สูงอายุเป็นผู้ขับขี่อาจจะทำให้ลำบากในการขึ้นลงรถมาเพื่อเข็นประตู การใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ ( Auto Gate ) จึงทำให้ง่าย และสะดวกมากขึ้น
  • ช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น เนื่องจากในช่วงเวลาที่เราลงจากรถ เพื่อไปเปิดประตูรั้วนั้น อาจจะทำให้ผู้ไม่หวังดี เข้ามาทำร้าย หรือมาขโมยรถของเราไปได้ ตัวประตูรั้วอัตโนมัติจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้เรามีความปลอดภัยในชีวิตมากยิ่งขึ้น

ภาพการติดตั้ง ประตูรั้วอัตโนมัติแบบเลื่อน ( AUTO SLIDING GATE ) ติดตั้งที่ บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเพชรลดา

คุณสมบัติของมอเตอร์สำหรับ ประตูรั้วรีโมท หรือ ประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานเลื่อน

สำหรับคุณสมบัติในรุ่นนี้ เบื้องต้นแล้วก็ไม่มีอะไรมากมาก เหมือนกับสินค้าอื่นๆทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการรองรับน้ำหนักของตัวบานประตูที่สามารถรองรับน้ำหนักของตัวประตูได้สูงสุด 600 กิโลกรัมตามที่ลูกค้าเลือกใช้งาน แต่ถ้าหากลูกค้าต้องการรุ่นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่านี้ เราก็ยังมีอีกรุ่นที่สามารถ รองรับน้ำหนักได้ถึง 1200 กิโลกรัม นอกจากนั้นแล้วในรุ่นนี้ ยังสามารถประยุกต์ใช้งานเพิ่มเติมได้ นอกจากการสั่งงานด้วยรีโมท ยังสามารถใช้งานร่วมกับ ระบบประตูคีย์การ์ด ระบบหัวอ่านบัตรระยะไกลสำหรับผ่านเข้าออกประตูได้อีกด้วย เป็นการเพิ่มความสะดวกสะบายโดยไม่จำเป็นต้องใช้รีโมทหลายตัวอย่างไร สามารถใช้หัวอ่านบัตรแบบเดียวกับบนทางด่วนได้เลย ถ้าทำบัตรหายก็สามารถยกเลิกการใช้งานของบัตรนั้นไปได้เลยเช่นเดียวกัน

สำหรับคุณสมบัติประตูที่ลูกค้าเลือกใช้ตามภาพมีคุณสมบัติ เบื้องต้น ดังต่อไปนี้

แหล่งจ่ายไฟฟ้า AC 220-240V, 50Hz, Single Phase
ไฟฟ้าในการทำงาน DC 24V สำหรับความเร็วปกติ
DC 12V สำหรับความเร็วกันกระแทก
ประเภทมอเตอร์ในการทำงาน Oil Bath Gear Motor
ความเร็วในการหมุนของมอเตอร์ 3000 rpm
อุณหภูมิที่สามารถทำงานได้ดี -20 ํC ถึง 80 ํC
อัตราการใช้ไฟ 150 Watts
น้ำหนักประตูที่รองรับ 600 kg / 2000 kg Force Adjustable
ความเร็วในการเปิดประตู 12 – 15 Meter/min ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก
ระบบรักษาความปลอดภัย Electronic Counter Technology Auto Reverse
ระดับการป้องกัน IP24
รีโมทควบคุม 2-Channel , 330 MHz UHF
การควบคุมด้วยมือในกรณีขัดข้อง Special Release Key for Power Failure

สำหรับสินค้าของเรา นอกจากระบบประตูรั้วรีโมทของเรานั้น ยังมีอีกรูปแบบคือ ประตูรั้วอัตโนมัติแบบสวิง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ประตูรั้วรีโมท