Kamu Kamu ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มชื่อดัง ที่มีมากมายหลายสาขา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ สาขาเมืองเอก ที่ได้ไว้วางใจให้เราเข้าติดตั้ง ประตูลื่อนอัตโนมัติ พร้อมสวิตช์ไร้สาย แบรนด์ XEKA ที่ทางเข้าออกร้าน ซึ่งสาขานี้มีที่ตั้งอยู่ที่ ถนน เอกทักษิณ 7 ตำบล หลักหก อำเภอ เมืองปทุมธานี จังหวัด ปทุมธานี 12000

ร้านคามุ คามุ เป็นร้านที่จัดจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ นม และขนมต่างๆ ถือว่าเป็นที่นิยมมากในกลุ่มของวัยรุ่น และกลุ่มคนทำงาน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ตกแต่งร้านน่านั่ง มีความสะดวกสบาย และที่สำคัญยังมีอาหาร & เครื่องดื่มที่ถูกปากใครหลายๆ คนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ร้านได้ขยายกิจการไปหลากหลายสาขา เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด เช่น อาคารเอ็กเชนท์ ชั้น G สี่แยกอโศก , Terminal 21 , สยามดิจิตอลเกตุเวย์ , เซ็นทรัลปิ่นเกล้า , ฟิวเจอร์พาครังสิต , ฟอร์จูนทาวน์ , Sun Tower เป็นต้น

ประตูเลื่อนอัตโนมัติ (AUTO SLIDE DOOR) & สวิตช์ไร้สาย (SWITCH WIRELESS) ติดตั้งที่ Kamu Kamu

ทางร้านคามุ คามุ ได้เลือกใช้เป็น ชุดรางประตูเลื่อนอัตโนมัติ รุ่น SD-130 ซึ่งรุ่นนี้สามารถรองรับน้ำหนักของประตูได้ถึง 130 กิโลกรัม และความยาวได้สูงสุด 6 เมตร ชุดรางประตูเลื่อนอัตโนมัติของเรามาพร้อมมอเตอร์ สายพานที่แข็งแรง และยังมีตัวกลอนแม่เหล็กอยู่ในรางเพื่อให้ประตูทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ระบบประตูบานเลื่อนอัตโนมัติของเรายังสามารถทำงานร่วมกับ Access control ได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

  • ระบบเซนเซอร์ ซึ่งเป็นเซนเซอร์ตัวจับความเคลื่อนไหว หรือที่เรียกว่า Microwave Sensor โดยจะส่งคำสั่งให้ประตูเปิดทันที เมื่อมีคนเดินเข้ามาอยู่ในระยะที่กำหนดไว้
  • ระบบเครื่องทาบบัตร หรือเครื่องสแกนนิ้ว ระบบนี้จะพบเห็นได้บ่อยใคร ที่อาคารสำนักงานต่างๆ เพื่อเป็นการบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเป็นการจำกัดสิทธิ์การเข้าออกสถานที่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  • ระบบสแกนใบหน้า ระบบนี้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อลดการสัมผัสต่างๆ แต่สามารถตรวจสอบใบหน้าที่ตรงกับระบบได้อย่างแม่นยำ ทำให้การรักษาความปลอดภัยสำหรับสถานที่นั้นๆ ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น
  • ระบบสแกนใบหน้าพร้อมตรวจวัดอุณหภูมิ เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมา เพื่อคัดกรองบุคคลที่มีอุณหภูมิผิดปกติ ในการเข้าพื้นที่ได้ด้วยนั่นเอง

หรือจะเป็นรูปแบบที่ทางร้าน คามุ คามุ เลือกใช้ คือ สวิตช์ไร้สาย ( Switch Wireless ) Access Control ชนิดนี้ จะติดตั้งไว้ด้านนอก และด้านในร้าน ซึ่งจะต้องกดสวิตช์เพื่อสั่งเปิดประตูเท่านั้น เหมาะสำหรับร้านที่มีผู้ผ่านไปมาทางหน้าร้านจำนวนมาก เนื่องจากหากใช้เป็นตัวเซนเซอร์จะทำให้ประตูอัตโนมัติสั่งเปิดบ่อยครั้ง ดังนั้นการใช้ สวิตช์ไร้สาย ( Switch Wireless ) จึงเหมาะสมกับการใช้งานมากกว่า

ผลงานการติดตั้ง ระบบประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ( Auto Slide Door ) พร้อมสวิตช์ไร้สาย ที่ ร้านคามุ คามุ

แต่เดิมประตูของทางร้านนั้นเป็นเพียงประตูธรรมดาที่จะต้องมีการเลื่อนเปิดปิดด้วยมือ อาจจะไม่สะดวกแก่ลูกค้าที่ซื้ออาหาร เครื่องดื่มในปริมาณมาก จึงได้เปลี่ยนมาเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ( Auto slide door ) และควบคุมการเปิดปิดด้วยสวิตช์ไร้สาย ( Switch Wireless ) ภายใต้แบรนด์ XEKA  นั่นเอง

คุณสมบัติ ของ ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ แบรนด์ XEKA

สำหรับในส่วนของชุดรางประตูเลื่อนแบบนี้นั้น ทาง XEKA มีให้เลือกใช้งานอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น โดยรวมแล้วทั้ง 2 รุ่นนี้ มีการทำงานเหมือนกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการควบคุมการเปิดปิด และการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ เพื่อช่วยให้ประตูของท่านมีความพิเศษมากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นก่อนอื่น เราไปดูกันก่อนเลย ว่าชุดรางประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ แบรนด์ XEKA ของเรานี้ แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

  ประตูเลื่อนอัตโนมัติ รุ่น SD – 130 ประตูเลื่อนอัตโนมัติ รุ่น SD – 400
น้ำหนักที่รองรับ สูงสุดถึง 130 กิโลกรัม สูงสุดถึง 400 กิโลกรัม
การประยุกต์ใช้งาน ได้ทั้งแบบบานคู่ และ บานเดียว ได้ทั้งแบบบานคู่ และ บานเดียว
ความปลอดภัย เซ็นเซอร์ป้องกันประตูหนีบคนเดินเข้าออก เซ็นเซอร์ป้องกันประตูหนีบคนเดินเข้าออก

สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับระบบประตูเลื่อนอัตโนมัติเพิ่มเติมได้ที่  >> ประตูเลื่อนอัตโนมัติ