ตลาดไท ปทุมธานี มีร้านจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งร้านหนึ่งในตลาดก็ได้ไว้วางใจให้เราเข้าติดตั้ง กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า พร้อมเครื่องทาบบัตรสแกนนิ้ว XEKA ที่บริเวณประตูห้องเก็บของต่างๆ เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้า และป้องกันขโมยได้อย่างดีอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งตลาดไทนี้ ตั้งอยู่ที่ ถ. พหลโยธิน กม. 42 อ. คลองหลวง จ.ปทุมธานี

จากพื้นที่ว่างเปล่า 450 ไร่ ได้รับการพัฒนาเป็นตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรใหญ่ที่สุดในอาเซียน ภายใต้ชื่อ “ตลาดไท” เริ่มทำการค้าขายอย่างเป็นทางการเมื่อ พ.ศ. 2540 บริหารจัดการโดย บริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรที่ให้ผู้ขายและผู้ซื้อได้เข้ามาทำการค้าขายสินค้าเกษตรกันโดยตรงอย่างเสรี

รายละเอียด ประตูกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า & เครื่องทาบบัตรสแกนนิ้ว ติดตั้งที่ ตลาดไท ปทุมธานี

สำหรับสินค้าที่ทางตลาดเลือกใช้งาน เป็นลักษณะของกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า ที่จะช่วยทำให้การล็อคประตูบานสวิง ทำให้ตัวประตูมีความแน่นหนามากขึ้นในการล็อคประตู  และมีความปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งหน้างานแห่งนี้ได้เลือกใช้ร่วมกับระบบเครื่องทาบบัตรสแกนลายนิ้วมือ เพื่อจำกัดสิทธิ์ให้กับพนักงานที่มีบัตร หรือมีข้อมูลลายนิ้วมือในระบบสามารถเปิดประตูได้เท่านั้น

จุดเด่นของประตูลักษณะนี้จะช่วยในเรื่องของการควบคุมคนเข้าเข้าออกพื้นที่ได้ง่ายมากยึ่งขึ้น เพราะเราสามารถจำกัดการเข้าออกได้โดยให้ผู้ที่มีบัตร หรือมีลายนิ้วมือ รวมถึงรหัสผ่านเท่านั้นสามารถผ่านเข้าออกได้ เป็นการช่วยเพิ่มความปลอดภัยใหับการใช้พื้นที่ของท่านไปในตัวอีกด้วย

ภาพการติดตั้งใช้งาน ประตูกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ ตลาดไท

ในส่วนของกลอนแม่เหล็ก นั่นเป็นกลอนแม่เหล็กแบบยาว ในกรณีที่ประตูปิดสนิทจะขึ้นสัญญานไฟสีแดง โดยจะไม่สามารถเปิดประตูได้ ประตูจะเปิดได้ก็ต่อเมื่อขึ้นสัญญานไฟสีเขียวเท่านั้น แต่ข้อควรระวังลักษณะการของประตูชนิดนิี้ จำเป็นต้องใช้ไฟในการควบคุมการทำงาน ดังตั้งนั้นการตั้งตั้งไฟสำรองที่กล่องควบคุมจึงมีส่วนสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยในกรณีที่ ผู้ที่ต้องการเข้ามาโดยวัตถุประสงค์ที่ไม่ดี ใช้การตัดไฟ เพื่อเข้ามาในตัวอาคารได้ นั่นเอง แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีระบบไฟสำรองมาพร้อมกับตัวเครื่อง ถ้าหากท่านไม่มั่นใจควรสอบถามฝ่ายขายให้ชัดเจนก่อน แต่ถ้าหากไม่กังวลในส่วนของไฟดับ แล้วแล้วผ่านเข้าออกได้ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ หรือในกรณีที่ไม่มีผู้อยู่ในตัวดึกหรืออาคาร แนะนำให้มีการติดตั้ง กลอนประตูแบบธรรมดาเข้าไป เพื่อใช้ในกรณีที่มีการถูกตัดไฟฟ้า
ตลาดไท ปทุมธานี กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock

ภาพการติดตั้งใช้งาน ตัวเครื่องสแกนบัตร และสแกนนิ้ว เพื่อควบคุมการเปิดปิดประตูกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ ตลาดไท

สำหรับในเครื่องรุ่นที่นำมาติดตั้งเพื่อใช้งาน เป็นตัวควบคุมการเปิดปิดประตูเป็นการใช้ เครื่องแสกนบัตร หรือสแกนลายนิ้วมือ รุ่น รุ่น N18R เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมประตูได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับหน้าจอสี สามารถบันทึกข้อมูลลายนิ้วมือได้ถึง 3,000 ลายนิ้วมือ และสามารถบันทึกข้อมูลลงบนเครื่อง นอกจากนั้นแล้วยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือ และสแกนบัตรคีย์การ์ด
ตลาดไท ปทุมธานี เครื่องทาบบัตรสแกนนิ้ว

ภาพการทดสอบการสแกนบัตร เพื่อผ่านข้าออกประตู ที่ ตลาดไท ปทุมธานี

เพื่อทดสอบการใช้งานหลังจากการตั้งจำเป็นต้องมีการทดสอบการใช้งาน และสอนลูกค้าใน การเพิ่มลายนิ้วมือสำหรับผู้ใช้งานใหม่ รวมถึงการลบนิ้วมือผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการให้ผ่านเข้าออกประตูแล้ว รวมถึงไปถึงพนักงานที่ลาออกไปเป็นต้น
ตลาดไท ปทุมธานี เครื่องทาบบัตรสแกนนิ้ว

ภาพลักษณะของกล่องควบคุมการทำงานของตัวกลอนแม่แหล็ก

โดยกล่องที่เห็นภายในสามารถปรับระยะเวลาในการหน่วงเวลาในการเปิดปิดรวมถึง เวลาในการล็อคประตู ตามความต้องการของลูกค้า เพราะในแต่ละพื้นที่มีการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยท่านสามารถท่านสามารถปรับ การใช้งานได้จากกล่องนี้

นอกจากนั้นแล้วกล่องควบคุมตัวนี้ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมเข้าไปได้อีกอย่างมากมาย เช่น

  • รีโมทควบคุมการเปิด-ปิด
  • เครื่องสแกนใบหน้า
  • เครื่องสแกนนิ้ว
  • เครื่องสแกนบัตร
  • ปุ่มกดไร้สาย

ตลาดไท ปทุมธานี ตู้คอนโทรล

คุณสมบัติ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า ( Magnetic Lock )

สำหรับตัวระบบประตูคีย์การรุ่นนี้ มาพร้อมคุณสมบัติเบื้องต้น ตามข้อมูลด้านล่าง

กำลังในการรับน้ำหนัก 280 กิโลกรัม (600Lbs)
เซ็นเซอร์แสดงสถานะล๊อค NO
แรงดันไฟฟ้าที่ใช้งานได้ดี 12/24VDC
อัตราการใช้ไฟในการทำงาน 12V/500mA 24V/250mA
ฟังก์ชั่นเสริม ไฟ LED , เซ็นเซอร์แสดงสถานะล๊อค, เวลาดีเลย์ในการล๊อกประตู, สัญญานกริ่งหรือสัญญานเตือน
อุณหภูมิแวดล้อม -10 ถึง 55 องศาเซลเซียส หรือ 14 – 131 ฟาเรนไฮต์
เหมาะสำหรับ ประตูไม้  ประตูอลูมิเนี่ย ประตูกระจก ประตูไฟเบอร์กลาส ประตูโลหะ  ประตูกันไฟ เป็นต้น
ขนาดของตัวแม่เหล็ก(ยาว x กว้าง x หนา) ยาว 250มิลลิเมตร x กว้าง 48 มิลลิเมตร x สูง 25 มิลลิเมตร
ขนาดของแผ่นแม่เหล็ก(L x W x D) ยาว 180 มิลลิเมตร กว้าง 38 มิลลิเมตร สูง 11 มิลลิเมตร

ทั้งนี้ประตูกลอนแม่เหล็กไฟฟ้านั้น เป็นประตูอัตโนมัติที่จัดอยู่ในประเภทประตูคีย์การ์ด สามารถดูรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ >> ประตูคีย์การ์ด